Home Tin Tức Sự Kiện Top 5 trò chơi tổ chức trong team building cực hấp dẫn

Top 5 trò chơi tổ chức trong team building cực hấp dẫn

61
0

Team building ngày nay đã trở thành một hoạt động thường niên của các doanh nghiệp. Thượng họ sẽ tổ chức du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp với các hoạt động vui chơi, giải trí theo team. Với mục đích nhằm nâng cao kỹ năng làm việc nhóm và gắn kết các thành viên trong doanh nghiệp lại gần nhau hơn. Một chương trình team building có được tổ chức thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng tổ chức và kịch bản trò chơi. Do đó, có một khó khăn trong khâu tổ chức mà không một đơn vị nào tránh khỏi đó chính là lựa chọn trò chơi để hợp với quy mô và số lượng người tham gia. Có thể bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong vấn đề này. Dưới đây là top 5 trò chơi tổ chức trong team building. Bạn hãy cùng chúng tôi xem qua nhé!

1> Trò chơi tổ chức trong team building đóng vai trò như thế nào

Team building là một chuỗi bao gồm các hoạt động khác nhau, trong đó có các hoạt động trò chơi nhằm mục đích tạo ra thời gian vui chơi cho một tập thể nhiều người. Tuy nhiên, ngoài mục đích vui chơi giải trí thì trò chơi tổ chức trong team building này còn mang nhiều ý nghĩa khác:

 • Nâng cao kỹ năng làm việc nhóm
 • Gắn kết thành viên
 • Gắn kết tình đồng đội
 • Rèn luyện tư duy sáng tạo
 • Rèn luyện kỹ năng
 • Rèn luyện sức khỏe
 • …..

Top 5 trò chơi tổ chức trong team building 

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong phần ý tưởng tổ chức trò chơi trong team building, thì bạn hãy yên tâm. Dưới đây là top 5 trò chơi team building trí tuệ cho doanh nghiệp:

2.1> Tháp trí tuệ

Người quản trò chia các thành viên thành nhiều đội, mỗi đội có ít nhất 5 người chơi. Số lượng người tham gia trò chơi không giới hạn.Dụng cụ cho trò chơi là bó đũa và dây buộc. Số bó đũa phụ thuộc vào số đội chơi.
Luật chơi như sau: Trong thời gian quy định, với những dụng cụ được cấp phát cho mỗi đội. Các thành viên của mỗi đội phải ghép những chiếc đũa để tạo thành một chiếc tháp đứng được. Đội nào có chiếc tháp càng cao thì đội đó sẽ chiến thắng.  

2.2>Lấy ngọc trong giếng

Số lượng người chơi không giới hạn. Người quản trò có thể chia các thành viên thành 3 hoặc 4 đội tùy thuộc vào số lượng người tham gia. Dụng cụ trò chơi là những ống nhựa cao từ 1 đến 2 mét đã được đục lỗ và những quả bóng.
trò chơi tổ chức trong team building
Luật chơi như sau: Các thành viên trọng đội tự kiếm các dụng cụ để lấy nước về và đổ vào ống. Có thể dùng tay, quần áo, mũ nón để lấy nước. Sao cho mực nước trong ống dâng lên cao và lấy được quả bóng trong ống ra ngoài. Đội nào lấy được bóng trước sẽ là đội thắng cuộc.

2.3> Mê cung số

Số lượng người tham gia ít nhất là 20 người. Quản trò sẽ chia đều số người chơi thành các đội khác nhau. Ban trò chơi tổ chức trong team building sẽ kẻ nhiều ô được đánh lần lượt từ 1 đến 25.
Luật chơi như sau: tất cả thành viên trong đội nắm tay nhau và xếp thành 1 hàng. Lần lượt từng thành viên đi từ ô số 1 đến ô số 25 theo số thứ tự. Khi di chuyển phải tuân thủ các yêu cầu sau:

 • Mỗi người chỉ được đứng trên một ô
 • Không được bỏ tay nhau ra dù trong bất kỳ tình huống nào.
 • Mỗi người chỉ được đứng trên 1 ô số.
 • Không được bỏ trống bất kỳ một ô số nào đằng sau người đi đầu.
 • Mê cung sẽ có 4 nút thắt và Các thành viên trong đội phải phối hợp với nhau để tháo nút thắt mà không phạm quy.
 • Nếu bỏ trống hoặc bước sai thì sẽ phải quay lại thực hiện từ đầu.
 • Cả đội di chuyển cho đến khi người cuối cùng bước qua vị trí 25 thì mới kết thúc.  
 • Đội nào hoàn thành thử thách sớm nhất sẽ là đội chiến thắng.

trò chơi trong team building

2.4> Cuộc đua thuyền buồm

Số lượng người tham gia trò chơi không giới hạn. Tuy nhiên, mỗi đội phải có ít nhất từ 7 đến 8 người. 
Luật chơi như sau: Tất cả các thành viên trong đội phải ngồi bệt xuống đất. Chân người phía sau bắt lên hông người phía trước tạo thành một hàng thẳng và không bị đứt gãy. Khi có hiệu lệnh xuất phát từ người quản trò, tất cả các đội chơi phải di chuyển nhanh về đích. Trong quá trình di chuyển không được đứt ra bất kì thành viên nào. Đội nào về đích trước sẽ giành chiến thắng.

2.5> Keo sơn một nhà

Số người chơi của trò chơi tổ chưa trong team building không giới hạn. Chia đều số người tham gia thành 3-4 đội chơi Cách chơi như sau: đội thứ nhất sẽ có 2 phút để hình thành các liên kết với thành viên trong đội để tạo thành một khối trong một vòng tròn quy định (được ban tổ chức kẽ trước). Có thể dùng tay, chân bám vào nhau.
Sau khi chuẩn bị xong, đội thứ 2 sẽ có nhiệm vụ tách rời các thành viên trong đội thứ nhất ra khỏi khối liên kết và ra khỏi vòng tròn trong thời gian càng nhanh càng tốt. Khi các thành viên trong đội thứ nhất tách nhau ra hết thì phần thi kết thúc. Tương tự phần thi sẽ dành cho đội thứ 2, thứ 3 và có 1 đội tách khối liên kết.
Đội nào duy trì được thời gian liên kết lâu hơn thì đội đó sẽ chiến thắng. Lưu ý là những thành viên bị tách ra sẽ không được tham gia hỗ trợ đội của mình.
Hy vọng với những trò chơi tổ chức trong team building trí tuệ này,  bạn và doanh nghiệp của mình sẽ có một chuyến đi chơi thú vị và hấp dẫn. Và để có được chương trình team building đáng nhớ cùng những trò chơi thật vui nhộn, thú vị. Chúc bạn thành công!
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here