Top 5 ý tưởng tổ chức sự kiện mới nhất 2020 bạn không nên bỏ qua

Tổ chức sự kiện đang dần tiếp cận với đông đảo đối tượng từ doanh nghiệp, cộng đồng đến đơn vị cá thể. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Vietlink đã tiếp cận và áp dụng hàng chục xu hướng tổ chức sự kiện mới mẻ và sáng tạo nhất. Cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ, xu hướng tổ chức sự kiện cũng dần thay đổi và hoàn thiện hơn với nhu cầu thực tế của xã hội. 2020 đang đến, một năm của kỷ nguyên mới lại nổ ra, cùng nắm bắt những xu thế mới nhất, sáng tạo nhất để tổ chức sự kiện thành công bạn nhé.

1. Ý tưởng tổ chức sự kiện XANH – thân thiện môi trường

Khi Trái Đất phải đối mặt với tình trạng biến đổi khí hậu, mỗi quốc gia, mỗi cá nhân đều có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường tốt hơn. Ngành tổ chức sự kiện cũng không nằm ngoài cuộc. Các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hiện nay đang cố gắng giảm thiểu tối đa các hoạt động tiêu tốn nguồn lực và tập trung vào các nguồn năng lượng, vật liệu xanh trong các chương trình event của mình. Các sản phẩm thân thiện mới môi trường ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong các sự kiện lớn nhỏ.
Tổ chức sự kiện XANH đang là xu thế bền vững, bởi nó mang tính kết nối và trách nhiệm với cộng đồng xã hội.
 

2. Ý tưởng tổ chức sự kiện ứng dụng công nghệ cao

Khi mà cả thế giới nói về 4.0 như một cuộc cách mạng công nghệ mới làm chuyển mình phần lớn ngành nghề trong xã hội, chúng được ứng dụng để mang lại thành công của những dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nhất. Mang đến cho người tham gia sự kiện những trải nghiệm mang tính cá nhân hóa và độc đáo.
Việc ứng dụng công nghệ từ khâu quản lí khách mời đến lên nội dung và kiểm soát chương trình, giúp các công ty tổ chức sự kiện giảm thiểu khối lượng công việc. Hệ thống thông tin đồng nhất từ đầu đến cuối giúp events diễn ra trơn tru hơn. Ngoài ra các tính năng vượt trội của công nghệ như: email marketing chăm sóc khách hàng, ứng dụng dàn dựng sân khấu, âm thanh, ánh sáng sống động giúp tăng sự kết nối và tương tác với người tham gia sự kiện nhiều hơn. Nắm bắt nhanh nhạy sự đổi mới công nghệ sẽ là vấn đề sống còn đối với các công ty tổ chức sự kiện trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

3. Ý tưởng tổ chức sự kiện kết hợp hoạt động đội nhóm

2 trong 1 sự kiện kết hợp teambuilding là xu hướng tổ chức sự kiện nổi bật của những năm tới. Teambuilding chính là cơ hội để lãnh đạo và nhân viên công ty cùng hòa nhịp, gắn kết với nhau để vượt qua thử thách. Tổ chức sự kiện kết hợp với teambuilding giúp gia tăng tinh thần đồng đội giữa các thành viên tham gia. Khi các tour nghĩ dưỡng đã dần đi vào lối mòn, một sự kiện kết với các hoạt động vui chơi giải trí giữa các thành viên sẽ được các doanh nghiệp, tổ chức đón nhận nồng nhiệt. Tổ chức sự kiện chia sẻ, kết nối dự báo sẽ là xu hướng mới nhất trong năm tới.

4. Ý tưởng tổ chức sự kiện tập trung vào truyền thông mạng xã hội

Nhà nhà người người dùng facebook, zalo, Instagram, youtube,…. Thời lượng mỗi người dành cho các phương tiện truyền thông xã hội lên đến nhiều giờ mỗi ngày. Đây chính là kênh cực kì hiệu quả các công ty tổ chức sự kiện nên khai thác để tăng hiệu quả truyền thông. Không chỉ tiếp cận số lượng người dùng, kích thích tìm kiếm bằng các quảng cáo mang tính cá nhân hóa, truyền thông mạng xã hội như livestream trực tuyến giúp các đơn vị tổ chức sự kiện tiết kiệm chi phí thay cho những kênh truyền thống đắt đỏ như tivi hoặc báo giấy.

5. Ý tưởng tổ chức sự kiện cá nhân hóa người tham dự

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên và bất ngờ khi đến một sự kiện ra mắt sản phẩm có in tên và ảnh của bạn?Còn gì thú vị hơn khi bạn tham gia một bữa tiệc tri ân khách hàng và ra về với một phần quà đúng theo sở thích của bạn!!? Nhờ sự phát triển của công nghệ và big data, nhiều đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp có thể thu thập thông tin nhân khẩu học, hành vi, sở thích của người tham gia. Nhờ đó mang lại những trải nghiệm thú vị và tan sức lan tỏa thông điệp của sự kiện.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*