Home Tin Tức Sự Kiện Tuyển nhân viên tổ chức sự kiện part time Hà Nội

Tuyển nhân viên tổ chức sự kiện part time Hà Nội

15
0

Có lẽ gần đây thị trường việc làm có nhiều đơn vị bạn sẽ thấy tuyển nhân viên tổ chức sự kiện part time Hà Nội. Đây là công việc như thế nào và bạn cần phải làm gì nếu được nhận làm việc? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời cho câu hỏi bạn đang thắc mắc trên.

Nhân viên tổ chức sự kiện part time là gì?

Ngoài những nhân viên chính thức làm việc toàn thời gian thì rất nhiều công ty có một lượng nhân sự khác gọi là nhân viên part time. Trong công ty tổ chức sự kiện cũng vậy, cũng có nhân viên tổ chức sự kiện part time.

Nhân viên part time là gì?

Part time là thuật ngữ dùng để chỉ những công việc làm bán thời gian với tính chất linh hoạt hơn. Thời gian làm việc khoảng 4h/ngày và theo ca tùy theo đặc điểm của doanh nghiệp, công ty. Nhân viên part time là từ dùng để chỉ những người làm công việc part time.

Đây là công việc thường hướng đến đối tượng là học sinh, sinh viên, những người làm nội trợ có thời gian làm việc và học tập tương đối rảnh rỗi. Họ có thể tranh thủ khoảng thời gian trống này để làm thêm tăng thu nhập cho bản thân.

Nhân viên sự kiện part time là gì?

Trong công ty tổ chức sự kiện sẽ có rất nhiều vị trí khác nhau. Do đặc thù công việc nên có khá nhiều vị trí vừa có cả nhân viên chính thức full time và nhân viên part time. Những người làm việc tại các công ty tổ chức sự kiện bán thời gian thì sẽ được gọi là nhân tổ chức sự kiện part time.
Thông thường, những vị trí hay được sử dụng nhân viên part time đó là vị trí chuyên viên viết content, thiết kế hình ảnh, chụp ảnh, helpper… Tuy nhiên, cũng có một số vị trí thường sẽ do một hoặc nhiều nhân viên chính thức đảm nhận tùy thuộc quy mô công ty. Đó có thể là những vị trí như chuyên viên cung ứng, người sẽ làm việc với các nhà cung cấp, nhân viên hành chính nhân sự…

Lý do cần tuyển nhân viên tổ chức sự kiện part time Hà Nội

Một thành phố lớn như Hà Nội thì thị trường việc làm luôn là một trong những nơi sôi động nhất. Bên cạnh các ngành nghề truyền thống thì các nghề mới theo sự phát triển của xã hội cũng như nhu cầu của doanh nghiệp ngày càng nhiều. Do đó, các công ty tổ chức sự kiện luôn cần một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để thực hiện các dự án của mình.

Như đã trình bày ở trên, nhân viên part time là những người có thời gian làm việc linh động và ít hơn nhân viên full time. Do đó thường có 2 lý do mà một công ty tổ chức sự kiện tuyển dụng nhân sự tổ chức sự kiện part time Hà Nội.
Thứ nhất, đó là công ty cần mở rộng quy mô tại thị trường Hà Nội do đó, một số vị trí sẽ phải cần thêm người hỗ trợ một cách nhanh chóng. Cùng một khối lượng công việc thì nhiều người làm cùng một lúc sẽ nhanh hoàn thành hơn so với một người làm.
Thứ hai, có những vị trí cần có người xử lý công việc luân phiên để đảm bảo bất kỳ khoảng thời gian nào khách hàng cần đều có nhân viên hỗ trợ. Việc hỗ trợ nhanh chóng sẽ để lại hình ảnh tốt đẹp và sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Công việc của nhân viên tổ chức sự kiện part time Hà Nội

Riêng đối với công việc tổ chức sự kiện thì một nhân viên bán thời gian sẽ thường được tuyển dụng để làm những nội dung sau. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin tham khảo bởi mỗi công ty sẽ có cơ cấu và hoạt động khác nhau nên việc tuyển dụng nhân sự vì thế mà cũng sẽ khác nhau rất nhiều. Bạn nên liên hệ trực tiếp hoặc đọc rõ mô tả công việc được đăng trên thông tin tuyển dụng để biết chính xác hơn.

Hỗ trợ lên kế hoạch tổ chức sự kiện

Đây là một bước khá quan trọng của mỗi sự kiện. Thường thì công ty tổ chức sự kiện sẽ có một team chuyên nghiệp làm công việc này. Nhưng một số trường hợp, một số dự án quy mô cần người hỗ trợ thì sẽ tuyển dụng nhân viên part time. Tuy nhiên, vị trí này không thường thấy các công ty tổ chức sự kiện tuyển dụng nhiều.

Thực hiện các công việc chuẩn bị cho sự kiện

Để chuẩn bị cho sự kiện có rất nhiều công việc phải làm với nhiều giai đoạn khác nhau. Có thể nói đây là giai đoạn cần tuyển khá nhiều nhân viên tổ chức sự kiện part time. Những công việc thường phải làm để chuẩn bị cho sự kiện như là:

  • Kịch bản chương trình
  • Truyền thông cho sự kiện
  • Chuẩn bị sân khấu, quà tặng, đồ ăn thức uống…

Hỗ trợ xử lý khi sự kiện diễn ra

Khi sự kiện diễn ra thì cũng có không ít việc cần phải làm như tiếp đón khách, MC, diễn viên, âm thanh ánh sáng, phục vụ ăn uống… Có khá nhiều thứ cần phải xử lý và khi có nhiều sự kiện diễn ra cùng lúc hoặc sự kiện lớn thì cần huy động một lực lượng nhân sự lớn để hỗ trợ cho sự kiện được diễn ra một cách thành công nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here